Search
Thứ 7, 15/06/2024, 17:06 PM
Thứ 5, 25/04/2024, 17:00 PM

Bị nghi ngờ tính cạnh tranh, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định: Xe điện VinFast có thể 'áp đảo' xe xăng trong tương lai, mẫu sắp ra có giá phải chăng phù hợp cả bà nội trợ lẫn thanh niên ‘ngầu’

(Trong nước) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định xe điện sẽ là xu thế và tương lai của Vingroup đặt vào VinFast.

Ngày 25/4, tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Tại đại hội, tập đoàn đã bị đặt dấu hỏi về sự cạnh tranh của VinFast với xe xăng và trên trường quốc. 

Trả lời cho câu hỏi này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup cho biết xe điện sẽ không bao giờ hết thời mà sẽ là xu thế bền vững. Hiện nay thế giới đã bắt đầu có những công nghệ mới về pin và dần dần pin sẽ rẻ đi, từ đó giá thành sẽ điện cũng sẽ rẻ đi, thậm chí chỉ ngang xe xăng. 

Bị nghi ngờ tính cạnh tranh, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định: Xe điện VinFast có thể 'áp đảo' xe xăng trong tương lai, mẫu sắp ra có giá phải chăng phù hợp cả bà nội trợ lẫn thanh niên ‘ngầu’

"Đặc biệt với VinFast chúng ta đang có chính sách cho thuê pin. Điều này có nghĩa là chúng ta đã cạnh tranh trực tiếp với xe xăng. Hiện nay xe không pin của VinFast đang bán với giá rẻ hơn xe xăng cùng phân khúc. Tuy nhiên xe của VinFast lại khỏe hơn, thông minh hơn và nhiều công nghệ hơn"ông Phạm Nhật Vượng 

Theo ông Phạm Nhật Vượng, hiện nay chi phí thuê pin hoặc sạc điện, tóm lại là năng lượng trên/km của xe điện có thể rẻ hơn xe xăng đến 40-50%. Vì vậy có thể nói xe điện VinFast đang cạnh tranh trực tiếp với xe xăng, chi phí bảo hành, bảo dưỡng còn thấp hơn. 

Không chỉ tối ưu về mặt chi phí, xe điện còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. "Các cổ đông cứ hình dung cả nước ta đi xe điện thì môi trường chúng ta sạch như thế nào. Xe điện là một phần quan trọng đế giúp các thành phố lớn trở nên sạch hơn", ông Phạm Nhật Vượng khẳng định. 

Nhiều người chưa hình dung được câu chuyện môi trường liên quan trực tiếp đến bản thân mình. Vị tỷ phú này cho biết hiện này bệnh dị ứng đã xuất hiện nhiều hơn, bệnh hô hấp cũng nhiều hơn, ung thư nhiều hơn... Chi phí y tế cũng tăng lên khủng khiếp do khỏi, phát thải. Nếu giờ Vingroup không làm xe điện thì thế hệ tương lai của Việt Nam cũng sẽ không có cuộc sống khỏe mạnh và tốt. Xe điện chắc chắn sẽ trở thành xu thế. 

Ông Vượng cũng cho rằng Việt Nam chưa chuộng xe điện vì chưa quảng bá, truyền thông tốt về lợi ích của xe  điện. Tuy nhiên, thời gian tới đây ông cùng Vingroup sẽ đẩy mạnh truyền thông về việc đó. 

Bị nghi ngờ tính cạnh tranh, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định: Xe điện VinFast có thể 'áp đảo' xe xăng trong tương lai, mẫu sắp ra có giá phải chăng phù hợp cả bà nội trợ lẫn thanh niên ‘ngầu’

"Tôi sẽ bỏ thêm 10.000 tỷ để tăng gấp 3 lần số trạm sạc tại Việt Nam", ông Phạm Nhật Vượng cho biết. Ông cũng cho biết việc tăng số lượt trạm sạc để giúp người dân yên tâm mua xe điện. Dẫn chứng từ một , tỷ phú này cho biết trên 90% người dân đi dưới 100km một ngày, còn xe điện VinFast có thể chạy 400km- 500km tùy xe. Vì vậy việc sạc ở nhà cũng có thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Ông Phạm Nhật Vượng còn cho biết hãng xe điện lớn nhất thế giới như Tesla đang gặp phải sự cạnh tranh vô cùng lớn, vì thế cổ phiếu giảm là đương nhiên. Vị thế của người dẫn đầu luôn căng thẳng mệt mỏi và rất khó giữ. 

Vị tỷ phú này cũng khẳng định VinFast đang mạnh lên mỗi ngày. Mỗi ngày công ty đều có sáng kiến mới để làm ra những chiếc xe tốt hơn, rẻ hơn, giảm chi phí sản xuất. GSM kinh doanh tốt là nền tảng cho VinFast, giúp người dân được trả nghiệm xe VinFast nhiều hơn.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới, ông Phạm Nhật Vượng cho biết tháng 6 công ty sẽ nhận đặt hàng VinFast VF3. Xe này không chỉ đẹp dành cho người nội trợ mà thanh niên ngầu cũng có thể đi. Tuy nhiên giá cả của xe sẽ rất hợp lý. Đây là dòng xe phân khúc A- và tạo ra sự hấp dẫn, cạnh tranh trên thị trường.

Vị tỷ phú này cũng chia sẻ thêm rằng VinFast có thể hòa EBITDA từ năm 2026, dần dần từng bước sẽ có lãi. Tại một số thị trường cũng đã có lãi nhưng trên nền 3 không: Không khấu hao, không , không chi phí tài chính. Điều này có nghĩa là đây là số tiền công ty bỏ ra để đầu tư, không tính vào chi phí. Dần dần từng bước công ty sẽ tính được các chi phí này vào giá xe. Dòng tiền sẽ dương từ năm 2026. 

Việc làm ô tô điện có rất nhiều khó khăn và sản xuất hoàn toàn khác xe xăng. Xe điện là một tổ hợp nhiều phần mềm chạy cùng với nhau. Rất nhiều hãng không làm được xe điện hoặc sản xuất rất lâu vì 40 cái đó không nói chuyện với nhau. Chỉ cần khác một ly là đã rất khác rồi. 


Tin khác
Sắp mở rộng 4 tuyến đường huyết mạch ngay cửa ngõ Tây Bắc Tp.HCM
Đường Trường Chinh sẽ được mở rộng lên 30m cho 6 làn xe lưu thông. Trong khi Quốc lộ 22...
 
Đóng thuế đất online dễ dàng, tiện lợi với ứng dụng Viettel Money
Với sự trợ giúp của công nghệ, các trung gian thanh toán số, những nhu cầu về giao dịch thường...
 
 
Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Sở hữu bản quyền EURO 2024: Cuộc đua không khoan nhượng
Tổ chức 4 năm 1 lần, vòng chung kết EURO 2024 là sự kiện thể thao được cả thế giới...
 
Sau 50 tuổi, đàn ông vẫn có 3 sở thích này là người khỏe mạnh, có mệnh trường thọ
Một người từ 50 tuổi trở ra vẫn làm những điều này thường xuyên sẽ khỏe mạnh, trường thọ.
Top
Điện thoại:

Việt Nam New - Vietnamnew.vn All Right Reserved

Việt Nam New Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

vietnamnew.vn giữ bản quyền trên website này

 Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.12227 sec| 1809.742 kb