Search
Thứ 7, 15/06/2024, 18:19 PM
Chủ nhật , 21/04/2024, 20:00 PM

Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

(Giáo dục) - Nhờ có sự hướng dẫn kịp thời của công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng, người dân đã không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã nhận được thư cảm ơn của hai ông K. sinh năm 1952, bà L. sinh năm 1954 về việc đã giúp đỡ ngăn chặn một vụ mạo danh cảnh sát để lừa đảo.

Vào 8h30 ngày 19/4, Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ tiếp nhận trình báo của vợ chồng ông K. và bà L. về việc có người gọi tự giới thiệu là nhân viên mạng di động Vinaphone trao đổi với nội dung ông K. sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng.

Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

Sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ phòng hình sự gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua Zalo, mặc quần áo cảnh sát thông báo số điện thoại của bà L. hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý và rửa tiền, yêu cầu bà L. chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do quá lo sợ bà L. đã mang 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu dự tính mang ra rút và chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Tuy nhiên, khi mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng, ông K. và bà L. đã hỏi thăm và được cảnh sát khu vực tuyên truyền chỉ rõ đây là hành vi lừa đảo. Vì thế, ông K. đã chở bà L. ra trụ sở công an phường trình báo nên không dính bẫy của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng.

Ông K. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng đã kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Tây Hồ đã tổ chức tuyên truyền qua các trang cộng đồng khu dân cư trên địa bàn để người dân nắm rõ thủ đoạn lừa đảo tuy đã cũ nhưng ngày càng tinh vi đã bắt đầu xuất hiện trở lại để người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm đã được cập nhật các thủ đoạn lừa đảo mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.


 
Khu phố 16, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức tổ chức Giao lưu Quốc Tế Thiếu Nhi: Gắn kết cộng đồng
Hòa mình vào không khí hân hoan của Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Khu phố 16 (tách ra từ...
 
Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh
Phối hợp giữa Nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh là điều vô cùng quan trọng...
Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Sở hữu bản quyền EURO 2024: Cuộc đua không khoan nhượng
Tổ chức 4 năm 1 lần, vòng chung kết EURO 2024 là sự kiện thể thao được cả thế giới...
 
Sau 50 tuổi, đàn ông vẫn có 3 sở thích này là người khỏe mạnh, có mệnh trường thọ
Một người từ 50 tuổi trở ra vẫn làm những điều này thường xuyên sẽ khỏe mạnh, trường thọ.
Top
Điện thoại:

Việt Nam New - Vietnamnew.vn All Right Reserved

Việt Nam New Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

vietnamnew.vn giữ bản quyền trên website này

 Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.16862 sec| 1785.563 kb