Search
Thứ 7, 15/06/2024, 18:26 PM
Thứ 3, 28/05/2024, 09:00 AM

Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh

(Giáo dục) - Phối hợp giữa Nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Phối hợp giữa Nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.  Ngày 18 & 19/05/2024 tại TP.Cần Thơ, Hệ thống giáo dục hội nhập quốc tế Hoa Sen đã tổ chức hôi thảo giáo dục năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Chăm sóc đặc biệt và chất lượng giáo dục”. Tham dự hội thảo có đại diện một số sở, ban ngành của TP. HCM gần 200 Phụ huynh. Hội thảo được nhà trường chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp nhằm cung cấp những thông tin về chương trình đào tạo, định hướng giáo dục của nhà trường. Tại hội thảo, các bậc Cha mẹ học sinh được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe những của Ban giám hiệu, Ban chuyên môn Hội đồng giáo dục nhà trường, cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa của hệ thống giáo dục hôi nhập quốc tế Hoa Sen.

Để có được những đứa trẻ phát triển toàn diện, không chỉ có nền tảng của các con, chúng ta cần một chương trình học cập nhật, những người thầy tận tâm, đó là điều khác biệt của trường tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen nói chung và trường THPT Hoa Sen cơ sở 3 nói riêng: có tầm nhìn, có tâm trong làm giáo dục, ngoài đạt chuẩn và trên chuẩn trong chuyên môn còn có tính kỷ luật rất cao. Điều đó đã trực tiếp rèn giũa cho các con những kỹ năng cần thiết trong hành trình hình thành và phát triển nhân cách của mình. Nhà trường luôn mong được sự đồng hành – ủng hộ – tin tưởng của tất cả phụ huynh học sinh, mong mỏi phụ huynh cũng chính là “người nhà”, thẳng thắn chia sẻ những điểm chưa hài lòng để cải tiến tốt hơn với tinh thần xây dựng, hài hòa. Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng giải quyết với sự cố gắng cao nhất, tất cả vì học sinh. Thông qua Hội nghị, có thể thấy phụ huynh học sinh của trường Hoa Sen rất sát sao, quan tâm tới các hoạt động của nhà trường và điều kiện học tập của con em mình. Nguyên tắc phối hợp mà các bậc phụ huynh và nhà trường đưa ra chính là Tôn trọng – Đồng thuận – Thấu hiểu.

Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh

Ban Giám hiệu – Thầy cô giáo và PHHS cơ sở 3 Hoa Sen

190 Võ Văn Ngân – P. Bình Thọ. TP. Thủ Đức- TP Hồ Chí Minh

Tại buổi hội thảo với phần định hướng chuyên môn cho năm học 2024-2025 do TS. Nguyễn Ngọc Phong Linh – P.HT chuyên môn hệ thống trình bày. Nội dung định hướng chuyên môn cho thấy trong bối cảnh giáo dục hiện đại, nhiệm vụ của nhà trường không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức mà còn bao gồm việc chăm sóc đặc biệt và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh thông qua hai chiến lược nổi bật được áp dụng tại hệ thống giáo dục Hoa Sen là giáo dục phân hóa và giáo dục tự quản. Sự kết hợp hài hòa giữa hai chiến lược này giúp học sinh không chỉ tiến bộ trong học tập mà còn hoàn thiện về nhân cách đạo đức, trở thành những công dân có ích cho .

Giáo dục phân hóa cho phép tạo ra môi trường học tập linh hoạt, nơi mà từng học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa khả năng của mình, học sinh giỏi sẽ được đào tạo trở thành học sinh giỏi tham dự các giải thi học sinh giỏi cấp thành phố và hướng đến đậu vào các trường đại học top đầu, những học sinh có sở trường riêng sẽ được phát triển theo đúng niềm đam mê của mình. Hơn nữa, giáo dục phân hóa còn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ những học sinh yếu kém, đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, giáo dục tự quản đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng tự lập và ý thức trách nhiệm cho học sinh. Giáo dục tự quản khuyến khích học sinh tự chịu trách nhiệm về quá trình học tập của mình, giúp các em rèn luyện kỹ năng tự học, quản lý thời gian và tư duy phản biện. Môi trường học tập tự chủ này không chỉ nâng cao hiệu quả học tập mà còn rèn luyện cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết, chuẩn bị cho các em hành trang vững chắc bước vào đời.

Sự kết hợp giữa giáo dục phân hóa và giáo dục tự quản không chỉ giúp học sinh tiến bộ trong học tập mà còn góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện nhân cách và đạo đức của các em. Một học sinh được giáo dục toàn diện không chỉ là người có kiến thức sâu rộng mà còn là người có kỹ năng sống tốt, có đạo đức và trách nhiệm với bản thân và xã hội. Chính vì vậy, định hướng chuyên môn thông qua hai chiến lược này bằng việc chăm sóc đặc biệt là con đường đúng đắn để chúng ta xây dựng một chất lượng giáo dục cho thế hệ học sinh trường THCS-THPT Hoa Sen tự tin, tự lập. Chúng ta, hãy cùng nhau chung tay thực hiện sứ mệnh cao cả này, vì một tương lai tươi sáng cho chính các em học sinh và xã hội.

Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh

TS. Nguyễn Ngọc Phong Linh – PHT chuyên môn hệ thống GD Hoa Sen

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lương Quốc Huy – Chủ tịch hội Cha mẹ học sinh hệ thống Giáo dục Hoa Sen phát biểu: “Tôi rất vinh dự được bầu là chủ tịch hội Cha mẹ học sinh hệ thống giáo dục Hoa sen. Ban đại diện Cha mẹ học sinh mong muốn là cầu nối giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, làm sao để các con có môi trường tốt nhất và những niềm hạnh phúc khi học dưới mái trường Hoa Sen. Phụ huynh rất tin tưởng và yên tâm khi gửi gắm con em mình vào trường. Đánh giá về hội thảo, Ông Lương Quốc Huy chia sẻ thêm: “ Chúng tôi rất tâm đắc khi Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chuyên sâu về giáo dục như. Mỗi lần  tham dự chương trình tôi đều có những ấn tượng về sự khác biệt với các hội thảo thông thường, từ khâu tổ chức tới việc trực tiếp được gặp gỡ Ban lãnh đạo nhà trường, được cung cấp mọi thông tin cần thiết và giải đáp những câu hỏi về mục tiêu đào tạo của nhà trường. Gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, luôn mong mỏi sự đồng hành của tất cả các phụ huynh trong trường để trở thành một khối thống nhất, chia sẻ khó khăn trong thời gian các con học tập và trải nghiệm tại ngồi trường Hoa Sen.”

Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh

Ông Lương Quốc Huy – Chủ tịch hội CMHS hệ thống GD Hoa Sen

Đáp lại những tình cảm và sự tin tưởng của phụ huynh trong hệ thống giáo dục Hoa Sen nói chung, chủ tịch Ban đại diện Cha mẹ học sinh nói riêng. Th.s. Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng hệ thống giáo dục Hoa Sen khẳng định: với triết lý giáo dục “Thực tiễn – Nhân sinh – Thời đại” .“Mỗi năm nhà trường đều có những sáng tạo và thay đổi linh hoạt với hoạt động giáo dục. Điểm nỗi bật của hệ thống giáo dục hội nhập quốc tế Hoa Sen là nhận học sinh thuộc mọi đối tượng, trong đó có cả những học sinh cá biệt, học sinh tự kỷ, béo phì, học sinh tiếp thu chậm kiến thức. Giáo dục là bằng cả cái tâm của chính mỗi người làm công tác giáo dục. Thầy cũng gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các bậc cha mẹ học sinh đã có mặt để có thể chia sẻ – thấu hiểu – đồng hành với nhà trường trong chặng đường tiếp theo và khẳng định; Phụ huynh trường tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen là những phụ huynh rất thông thái, muốn con em mình học hành và có kiến thức một cách nghiêm túc.

Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh

Th.S Lê Văn Hồng – Tổng hiệu trưởng hệ thống GD Hoa Sen

Nằm trong hệ thống giáo dục hội nhập quốc tế Hoa Sen là trường THPT Hoa Sen cơ sở 3 – tọa lạc tại địa chỉ 190 Võ Văn Ngân – Phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức. TP.HCM. Đào tạo cấp THPT từ lớp 10 – 12, Ban quản lý, thầy cô giáo cơ sở 3 luôn tâm đắc với mô hình “giáo dục khai phóng” của nhà trường đến việc đào tạo những con người toàn diện, có khả năng thích ứng với sự thay đổi và tự học hỏi trong suốt cuộc đời.

Phong trào “Học tốt” chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh gắn với phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc” nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một toàn diện và bền vững. Ban quản lý, thầy cô giáo cơ sở 3 luôn quan tâm, động viên, khích lệ học sinh  tìm ra những bộ môn các em yêu thích để tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, khuyến khích học sinh tích cực tham gia các cuộc thi các cấp nhằm phát triển năng lực, phát triển tư duy phản biện, khả năng sáng tạo và cũng đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Chỉ riêng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 học sinh trường THPT Hoa Sen cơ sở 3 đã đạt nhiều thành tích như: Đạt giải nhất trong hội thi “Sáng tạo kiến trúc – IAUTE 2024” do trường ĐHSP kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Giải nhất trong “Ngày hôi STEM” do hệ thống giáo dục Hoa Sen tổ chức. Giải ba cấp thành phố cuộc thi ATGT vì nụ cười ngày mai của Sở giáo dục và đào tạọ TP. Hồ Chí Minh. Huy chương Đồng môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi – của sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh. Mới đây nhất học sinh trường THPT Hoa Sen Cơ sở 3 đã đạt giải nhì trong kỳ thi Olimpic Hóa học. Chất lượng hai mặt giáo dục và kỹ luật ngày càng ổn định và nâng cao. Nhiều năm qua học sinh của trường đậu tốt nghiệp 100%. Thành công này cũng chính là nhờ sự phối hợp, sự đồng tâm, đồng thuận của phụ huynh với nhà trường. Phụ huynh càng thêm tin tưởng và yên tâm khi con em mình được học tập và rèn luyện ở môi trường Hoa Sen.

Hội thảo Giáo dục Hoa sen đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của phụ huynh. Sau chương trình hội thảo này, Hệ thống giáo dục hội nhập quóc tế Hoa Sen mong muốn được đón chào các em học sinh gia nhập ngôi nhà chung mang tên trường hạnh phúc Hoa Sen./.

                                                      Trương Duyên

                                    Phụ trách TT&PT trường THPT Hoa Sen CS


 
Khu phố 16, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức tổ chức Giao lưu Quốc Tế Thiếu Nhi: Gắn kết cộng đồng
Hòa mình vào không khí hân hoan của Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Khu phố 16 (tách ra từ...
 
Đồng hành với gia đình trong giáo dục học sinh
Phối hợp giữa Nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh là điều vô cùng quan trọng...
Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Sở hữu bản quyền EURO 2024: Cuộc đua không khoan nhượng
Tổ chức 4 năm 1 lần, vòng chung kết EURO 2024 là sự kiện thể thao được cả thế giới...
 
Sau 50 tuổi, đàn ông vẫn có 3 sở thích này là người khỏe mạnh, có mệnh trường thọ
Một người từ 50 tuổi trở ra vẫn làm những điều này thường xuyên sẽ khỏe mạnh, trường thọ.
Top
Điện thoại:

Việt Nam New - Vietnamnew.vn All Right Reserved

Việt Nam New Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

vietnamnew.vn giữ bản quyền trên website này

 Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.22748 sec| 1847.625 kb