Search
Thứ 7, 15/06/2024, 17:22 PM
Thứ 2, 22/04/2024, 08:00 AM

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

(Kinh tế) - Ngày 20/4, xã Tân Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Các đại biểu dự buổi Lễ công bố.

Xã Tân Thành được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, năm 2023 Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Thành đã nỗ lực phấn đâu, huy động tối đa mọi nguồn lực hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chỉ xã đạt chuẩn nông thôn mới năng cao giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, xã Tân Thành đã thực sự có sự thay đổi nhất định. Diện mạo của nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực; đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển - trên địa bàn xã, đáp ứng nhu cầu sản xuất và của Nhân dân, hình thành các mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Các trường học trên địa bàn xã Tân Thành đã đạt trường chuẩn quốc gia, trường Mầm non, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. 8/8 xóm có nhà văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người đạt 69,73 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều (đã trừ hộ không có khả năng lao động) là 0,42%. Tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,21%. Số hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ công trình cấp nước tập trung đạt tỷ lệ: 98,04%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 Với những cố gắng nỗ lực đó, đến tháng 12/2023, xã Tân Thành được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Đồng chí Trần Anh Khiêm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành đã đạt được.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Khiêm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Mặc dù là xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năng cao nhưng chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Thành cần tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực của địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 32 của HĐND tỉnh, Nghị quyết số 38, Nghị quyết số 17 của HĐND huyện về phát triển kinh tế nông nghiệp giai đoạn 2023 - 2025, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động; thực hiện phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, duy trì phát triển các sản phẩm của làng nghề truyền thống, gắn với gây dựng thương hiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, coi trọng việc phát triển các doanh nghiệp trong nông thôn để từng bước làm thay đổi căn bản cơ cấu kinh tế của địa phương. Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", bồi dưỡng năng lực, phẩm chất đạo đức, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện công vụ cho đội ngũ cán bộ công chức.

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Đồng chí Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành.

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Tân Thành đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp.

Lễ công bố Quyết định xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

 


Tin khác
Chứng khoán tuột đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh nhất từ đầu năm
Chứng khoán tiếp tục gặp khó ở vùng đỉnh cũ, đóng cửa phiên hôm nay (11/6) tuột mốc 1.290 điểm....
 
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024: Hướng đến tương lai bền vững và bền bỉ thông qua hợp tác chiến lược, sáng tạo và hòa nhập
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam được tổ chức với mục tiêu kết nối các nhà đầu tư, các...
 
Vi vu muôn phương cùng tính năng ưu việt du lịch, đi lại của Viettel Money
Hướng đến những nhu cầu về du lịch của khách hàng, Viettel Money ra mắt dịch vụ tích hợp nhiều...
Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Sở hữu bản quyền EURO 2024: Cuộc đua không khoan nhượng
Tổ chức 4 năm 1 lần, vòng chung kết EURO 2024 là sự kiện thể thao được cả thế giới...
 
Sau 50 tuổi, đàn ông vẫn có 3 sở thích này là người khỏe mạnh, có mệnh trường thọ
Một người từ 50 tuổi trở ra vẫn làm những điều này thường xuyên sẽ khỏe mạnh, trường thọ.
Top
Điện thoại:

Việt Nam New - Vietnamnew.vn All Right Reserved

Việt Nam New Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

vietnamnew.vn giữ bản quyền trên website này

 Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.17273 sec| 1809.055 kb